HỘI ĐỒNG CỐ VẤN

Ngày tạo: 20-12-2016

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN

1. GS.TS. Matsui Saburo

Giáo sư Matsui Saburo là chuyên gia hàng đầu trên thế giới về công nghệ sinh học ứng dụng trong xử lý môi trường và sản xuất nông nghiệp hữu cơ. GS Matsui nguyên là giáo sư Khoa Kỹ thuật & Môi trường của Trường ĐH Kyoto, Nhật Bản, đồng thời là thành viên của Tổ chức Kỹ thuật Môi trường toàn cầu của Liên Hợp Quốc. GS Matsui đã từng tư vấn cho Việt Nam trong chương trình của JAICA về xử lý chất thải tại các trường học vùng cao nơi hiếm nước và biến thành phân bón hữu cơ cho nông nghiệp.

GS Matsui là thành viên chính trong nhóm nghiên cứu và phát triển thành công dòng vi khuẩn Lactobacillus fermentum (LBF) một loại vi khuẩn có lợi gốc thực vật rất mạnh có khả năng phát triển ở nhiều loại môi trường khắc nghiệt khác nhau. Loại vi khuẩn này được ứng dụng rất hiệu quả trong xử lý môi trường và sản xuất nông nghiệp hữu cơ cũng như làm thực phẩm chức năng cho người. 06 bằng phát minh sáng chế đã được cấp ở Nhật Bản và Mỹ cho các ứng dụng của vi khuẩn Lactobacillus fermentum trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và môi trường.

Với bề dày kinh nghiệm của mình GS Matsui Saburo đã tư vấn nhiều giải pháp hiệu quả giúp phát triển nông nghiệp hữu cơ và xử lý môi trường cho SJF.

2. GS.NGND. Nguyễn Lân Dũng

Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng là nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam. Ông là người nổi tiếng là người có hiểu biết rộng và uyên bác trong mọi lĩnh vực. Ông đã có những đóng góp rất lớn giúp cho sự phát triển của ngành sinh học Việt Nam. Giáo sư là người đi tiên phong thúc đẩy ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Với mong muốn thay đổi nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng phát triển bền vững, GS. Nguyễn Lân Dũng tham gia cố vấn cho SJF trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi giúp tạo ra được nhiều sản phẩm sạch chất lượng cao cho thị trường trong nước. Cụ thể, Giáo sư đã tư vấn giúp SJF tạo ra một số dòng sản phẩm thực phẩm chất lượng cao nổi tiếng như: lợn ốc quế (ăn ốc bươu vàng và giun trùn quế), lợn “tảo xoắn” hay lợn “Kobe” (dòng lợn ăn tảo xoắn Nhật Bản) được nuôi tại Ba Vì.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hiện là Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, chủ nhiệm chương trình tự nguyện đưa KHKT vào hộ nông dân, Phó Chủ tịch (PCT) Hội liên lạc với người VN ở nước ngoài, UV UBTWMTTQVN. Giáo sư chính là chìa khoá quan trọng giúp SJF hiện thực hoá giấc mơ thực phẩm sạch chất lượng Nhật Bản cho người Việt.

 

3. TS. Ngô Kiều Oanh
Ngô Kiều Oanh con gái của Bộ trưởng Canh Nông đầu tiên của Việt Nam, Ông Ngô Quý Nhơn. TS Oanh là người rất tâm huyết với với phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch. Bà là người đi tiên phong trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam, và là người nổi tiếng với các loại rau thơm tiến vua rất ngon và có tính dược liệu cao chỉ có ở Ba Vì.

TS Oanh hiện là một trong những Cố vấn cao cấp (mentor) của Chương trình kết nối & phát triển nữ doanh nhân Asian-Nhật Bản. Chương trình này hỗ trợ phụ nữ trong phát triển nông nghiệp hữu cơ toàn cầu.

TS Oanh đã cố vấn cho SJF trong phát triển mạng lưới các nhà sản xuất hữu cơ tại Ba Vì và hiện đang trực tiếp xúc tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch nông nghiệp tại Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất.

4. TS. Dương Quốc Sỹ

Dương Quốc Sỹ là thành viên của Hội Hoá Học Việt Nam và là người có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong nước và quốc tế. Ông từng nghiên cứu giảng dạy tại Khoa hoá, Đại Học Tổng Hợp Hà Nội và giữ các vị trí chủ chốt ở các Viện Nghiên Cứu Quốc Gia. Trong quá trình công tác ông đã tham gia nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thành công nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực sản xuất của Việt Nam.

Hiện tại ông Sỹ tham gia cố vấn cho SJF trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trong các dự án sản xuất nông nghiệp ở các địa phương của Việt Nam. Ông cũng là người kết nối SJF với các Bộ Ban ngành tại Trung ương và địa phương nơi SJF có dự án.

5. TS. Nguyễn Thạc Hoát

Tiến sĩ Nguyễn Thạc Hoát đã và đang tư vấn cho SJF trong việc huy động vốn cũng như làm việc với các ngân hàng và công ty tài chính. Tiến sĩ Hoát là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và tài chính tại Việt Nam. Ông từng là quyền Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Công Thương Việt Nam – một trong bốn ngân hàng Nhà nước lớn nhất Việt Nam, Chủ tịch của Công ty Chứng khoán Vietinbank…

Hiện nay, ông là chuyên gia tư vấn cho các các ngân hàng, các công ty chứng khoán và nhiều tập đoàn kinh tế lớn về chiến lược phát triển và chiến lược tài chính… Ông cũng là Trưởng khoa Tài chính tiền tệ của Học viện Chính Sách và Phát Triển (APD), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chuyên nghiên cứu và giảng dạy về kinh tế vĩ mô và tài chính tiền tệ.