HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Ngày tạo: 09-09-2016

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

1. Ông Nguyễn Trí Thiện
     Chủ tịch HĐQT

Với hơn 20 năm sống và làm việc tại Hòa Kỳ, trải quả nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam, Ông Thiện là người có bề dày kinh nghiệm về phát triển kinh doanh, phát triển chuỗi sản xuất và điều hành quản lý sản xuất tại các tập đoàn lớn. Ông Nguyễn Trí Thiện về Việt Nam với mong tận dụng được lợi thế và tiềm năng của Việt Nam để xây dựng tập đoàn kinh tế xanh hàng đầu Việt Nam. Ông đã cùng đầu tư và xây dựng Công ty CP Đầu Tư Sao Thái Dương từ những ngày đầu với sứ mệnh là “chăm sóc sức khoẻ con người và trái đất”.

Ông Thiện tốt nghiệp Đại học California State University of Long Beach và từng giữ các chức vụ quản lý kinh doanh cao cấp tại Toyota Southern California Region, Vincent Construction JSC, CSULB CNC Workshops.

2. Ông Yoshiro Komiyama
    Thành viên HĐQT

Ông Yoshiro Komiyama là chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp, Công nghệ Bảo quản và xử lý môi trường. Ông là người phát minh ra công nghệ bảo quản “Cấp đông mềm” tiên tiến đã được ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản và các nước tiên tiến giúp bảo quản thực phẩm được 3-6 tháng mà vẫn tươi, không cần sử dụng chất bảo quản.

Ông Yoshiro Komiyama đã từng nắm nhiều vị trí quan trọng của các Tập đoàn lớn về sản xuất thực phẩm của Nhật Bản (Itochu Foods, Washabi China), là chủ tịch Công ty Biotec Corporation chuyên về thiết bị bảo quản, và là chủ tịch công ty Sunstar Lacto Japan chuyên về các chế phẩm sinh học và nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản.

Tài năng, kinh nghiệm và tinh thần Nhật Bản của Ông là tài sản vô giá của Sao Thái Dương cũng như Việt Nam.

3. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa
     Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc

TS Nguyễn Trọng Nghĩa là một trong những nhà sáng lập của Công ty cổ phần đầu tư Sao Thái Dương. TS Nghĩa là người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nhà máy BWG Mai Châu và là một trong những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm nhất Việt Nam về công nghệ sản xuất tre công nghiệp. TS Nghĩa đồng thời là chuyên gia tài chính với trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn tái cấu trúc, niêm yết, M&A cho trên 50 doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài.

TS Nghĩa tốt nghiệp cử nhân tài chính ngân hàng tại trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội; Có bằng thạc sỹ MBA và tiến sỹ tại Đại học tổng hợp Wales, Bangor, Vương quốc Anh; Nghiên cứu và giảng dạy sau Tiến sỹ tại Trường Manchester Business School, UK, chuyên sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng và tài chính đầu tư.

4. Ông Nguyễn Xuân Nam
     Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc

Ông Nguyễn Xuân Nam là chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy và tự động hoá. Ông từng tham gia quản lý và điều hành nhiều doanh nghiệp sản xuất trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực khác nhau. Ông tham gia tập đoàn Sao Thái Dương từ năm 2013 phụ trách hệ thống máy móc thiết bị và công nghệ của các nhà máy tre và nhà máy sản xuất chế phẩm vi sinh của Nhật Bản.

Ông Nguyễn Xuân Nam có bằng Kỹ sư Công Nghệ và Cơ khí chế tạo máy từ Tiệp Khắc. Ông từng làm việc tại nhiều công ty lớn trong nước và quốc tế: KOVOSVIT MAS, Công ty Máy kéo và máy nông nghiệp Hà Tây, Công ty liên doanh SUNWAY Hà tây, CTCP CP XDXD & VLXD THK, CTCP TC- ĐT & DV FISC.

5. Ông Đăng Văn Hóa
      Thành viên HĐQT

Ông Đặng Văn Hóa tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực thuộc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh. Ông Hoá có nhiều năm làm việc tại các tập đoàn lớn trong lĩnh vực quản trị và phát triển kinh doanh. Hiện ông Hoá đang tập trung phát triển sản phẩm và vùng nguyên liệu chanh tại Nghệ An.