NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN

Ngày tạo: 22-09-2016

NGHIÊN CU PHÁT TRIN

Chúng tôi coi khoa học công nghệ là nền tảng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của tập đoàn.  Sunstar Green Tech là trung tâm nghiên cứu phát triển hợp tác chiến lược với các đối tác đến từ Nhật Bản, Đức, Canada, Mỹ và các Viện nghiên cứu để phát triển các công nghệ đột phá mới giúp thay đổi thế giới trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng và tự động hoá. Dưới đây là một số nghiên cứu đã và đang triển khai.

Nghiên Cu phát trin Tre Công Nghip

Công ty CP BWG Mai Châu hiện đang hợp tác với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (Vietnammese Academy of Forest Sciences; VAFS) để (1) Nghiên cứu cải tiến công nghệ tre ép khối; (2) Nâng cao chất lượng sản phẩm (chịu nước, chịu mốc..) và (3) Phát triển giống tre nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và phát triển rừng tre năng suất và chất lượng tốt hơn cho khu vực Hoà Bình, Thanh Hoá và Sơn La và Điện Biên.

Bamboo research
         Nghiên cứu tính chịu lực của tre ghép thanh

RigmatTest
                                      Nghiên cứu tính chịu lực của Tấm lót đường (Rigmat)                                                 

BWG cũng đang hợp tác với Renuted – Công ty hàng đầu trên thế giới về kiến trúc bằng tre, để phát triển và lấy chứng nhận quốc tế lần đầu tiên trên thế giới cho sản phẩm tấm tre ghép kỹ thuật (LVB). Sản phẩm này được sử dụng thay thế hoàn hảo cho gỗ, thép…trong các công trình kiến trúc.

BambooStructureairportbamboo
      Mô hình căng tin bằng tre cho trường ĐH.                 Cấu trúc mái bằng tre của sân bay Marion Illinois, USA 

Nghiên Cu Phát Trin Nông Nghi

Trong lĩnh vực trồng trọt, Sunstar Lacto Việt Nam hợp tác với Viện Sinh Học Nông Nghiệp (Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam) để (1) Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm Lacto LBF và P-GRO trong trồng trọt; (2) Nghiên cứu ứng dụng mô hình Aquaponics (kết hợp nuôi cá và trồng rau thuỷ canh) dự kiến sẽ được ứng dụng tại Mai Châu, Thái Bình, Hưng Yên và Lào Cai (cá hồi); (3) Nghiên cứu ứng dụng Lacto LBF để sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải và phân chuồng. (4) Dự án nghiên cứu và ứng dụng nhân giống sâm Ngọc Linh cùng Viện Nghiên cứu Miền Trung tại Quảng Nam (2018).

aquaponic cycle and system  BacterialCultivationLBF
Mô hình Aquaponics                                    Cơ chế tác động của vi khuẩn LBF lên cây trồng

Sunstar cũng đang hợp tác với Viện Công Nghệ GFS để nghiên cứu ứng dụng chế phẩm sinh học LBF trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản. Các nghiên cứu này được triển khai thông qua 02 Dự án nghiên cứu sản xuất thử nghiệm cấp Bộ trong chăn nuôi (từ năm 2016 đến 2017) và nuôi trồng thuỷ sản (năm 2017-2018).

Công ty cũng hợp tác với Học Viện Chính Sách & Phát Triển (APD) để xây dựng và triển khai mô hình Chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm sạch cho thị trường trong nước. Mục đích là tạo ra hệ thống cung cấp các sản phẩm với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý, người nông dân, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ và bao tiêu sản phẩm, và người tiêu dùng.

NCchuoilienket