IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn Đông Nam Á

18-01-2019

IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Theo nguồn tin từ Vnexpress, chia sẻ tại Hội nghị tổng kết Bộ Công thương vừa diễn ra mới đây, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, tập đoàn bán lẻ đồ nội thất, thiết kế Thuỵ Điển IKEA đang có kế hoạch đầu tư phát triển hệ thống trung tâm bán lẻ, kho hàng tại Hà Nội, với vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD.

Nếu hệ thống này được xây dựng ở Hà Nội, sẽ cung ứng hàng cho toàn bộ thị trường Đông Nam Á. Nguồn tin cho biết, các bước đàm phán đang tích cực được triển khai.

Trước đó vào tháng 10/2017, chia sẻ với tờ Bloomberg, CEO Inter Ikea Torbjorn Loof cũng đã khẳng định thông tin đang lên kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Như vậy với chia sẻ mới nhất của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, dường như IKEA đang muốn đẩy nhanh hơn quá trình tiến vào Việt Nam so với kế hoạch trước đó.

Tại Đông Nam Á, IKEA còn có kế hoạch mở rộng sang Philippines sau khi đã có mặt tại Malaysia và Thái Lan.

IKEA là tập đoàn chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở của Thụy Điển. Hãng này hiện cũng là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Đến nay thương hiệu nội thất này đã thống lĩnh toàn cầu với hơn 400 cửa hàng tại 49 quốc gia.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

Hiện nay công ty BWG Mai Châu – Công ty con của Công ty CP Đầu Tư Sao Thái Dương đang là đối tác cung cấp các sản phẩm gia dụng tre cho Tập đoàn IKEA.