LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Ngày tạo: 09-09-2016

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Công ty Cổ phần đầu tư Sao Thái Dương (SJF) được thành lập năm 2012 với mục đích ban đầu là cung cấp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp (mỹ phẩm, tóc..) có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên từ các thị trường phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc..) đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Trước mối lo ngại ngày càng tăng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và với nền tảng là các mối quan hệ với các Công ty hàng đầu về công nghệ của Châu Âu và Nhật Bản, năm 2014 Sao Thái Dương mở rộng kinh doanh và tăng vốn lên 250 tỷ đồng để đầu tư phát triển chuỗi giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững. Cụ thể, cuối năm 2014, Công ty đã bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy tre ép công nghiệp tại Mai Châu (Hoà Bình) và Điện Biên để sản xuất ra các sản phẩm công nghiệp, nội thất, hàng tiêu dùng hướng đến xuất khẩu cho các Tập đoàn lớn trên thế giới như IKEA, RESORT RESOURCE INC., CROCODILE INDUSTRIES INC., Home Depot… Phát triển đầu ra cho cây tre, không những có thể giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng đầu nguồn mà còn giúp ổn định an sinh xã hội cho bà con nghèo Miền núi Tây Bắc.

Cùng với việc thu mua tre, Công ty cũng đồng thời phát triển được mạng lưới thu mua nông sản (ngô, sắn) ở các địa bàn Tây Bắc để cung cấp cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, tạo tiền đề hình thành chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững.

Từ đầu năm 2015 Công ty thử nghiệp áp dụng một số công nghệ vi sinh tiên tiến của các đối tác Nhật Bản, Châu Âu vào trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi nhằm tìm ra công nghệ thích hợp nhất, hiệu quả nhất cho nền sản xuất nông nghiệp sạch của Việt Nam.

Trong năm 2015, Sao Thái Dương (SJF) tiếp tục tăng vốn lên 660 tỷ đồng để tiếp tục đầu tư vào hai nhà máy tre ép công nghiệp và đầu tư vào chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch theo công nghệ sinh học LBF (Lactobacillus Fermentum) Công ty Sunstar Lacto Japan. Công ty triển khai phát triển thí điểm các trang trại mẫu trồng rau (Mai Châu), cây ăn trái (cam, chanh, thanh long..) và chăn nuôi (gà, lợn, bò..) ở tỉnh Ba Vì, Hoà Bình và Đông Anh, Hà Nội, chè ô long ở Ba Vì… theo sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời, Công ty cũng thử nghiệm thành công áp dụng công nghệ bảo quản “Cấp đông mềm” của Nhật Bản cho hoa quả (cam, vải, khoai tây…) với khả năng giữ tươi lên đến trên 5 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Từ Quý IV năm 2016, Công ty đã bắt đầu đưa ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao công nghệ Nhật Bản mang thương hiệu “Sunstar Lacto Farm” để trước mắt phục vụ thị trường trong nước bước đầu được đánh giá cao.

Tháng 11.2016 Sao Thái Dương (SJF) đã chính thức trở thành công ty đại chúng với số vốn 660 tỷ để minh bạch hoá hoạt động và nâng cao thương hiệu.

Tháng 4.2017, Sao Thái Dương (SJF) bắt đầu triển khai hợp tác toàn diện với CTCP Mía Đường Lam Sơn (LASUCO) để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng công nghệ Nhật Bản và lập Xây dựng Nhà máy sản xuất tre công nghiệp công suất 100,000 m3/năm tại Thanh Hoá nơi tập trung 80% nguồn nguyên liệu tre của cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của các sản phẩm tre sinh thái mà hiện tại Nhà máy BWG không đáp ứng được hết nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới.

Tháng 7.2017, Cổ phiếu của Công ty được chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX) với mã giao dịch là SJF, đánh dấu một nấc thang phát triển quan trọng của Công ty.