SJF- Thông cáo báo chí và nhà đầu tư về một số thông tin sai lệch của truyền thông về quá trình phát triển sản phẩm sàn container tre.

16-12-2021

Hiện nay trên phương tiện truyền thông một số báo chí viết chưa đúng về bản chất công việc phát triển sản phẩm giữa BWG Mai Châu (Công ty con của SJF) với Tập đoàn Hoà Phát dẫn đến ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu và tài sản của nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư chiều ngày 15.12.2021 đã liên lạc chúng tôi để yêu cầu làm rõ.

Cụ thể bài báo được đăng lúc 2-3h chiều ngày 15.12.2021 với tiêu đề: “Cuộc cạnh tranh cung cấp ván lót sàn container đầu tiên tại Việt Nam cho Hoà Phát, một doanh nghiệp rùm beng vừa bị loại” đăng trên Báo điện tử tổ quốc và sau đó được đăng lại trên báo CafeF đã viết sai hai nội dung sau:

1.Tiêu đề: “Cuộc cạnh tranh cung cấp ván lót sàn container đầu tiên tại Việt Nam cho Hoà Phát, một doanh nghiệp rùm beng vừa bị loại.

Tiêu đề này hoàn toàn sai về bản chất. Thực tế chúng tôi vẫn đang làm việc bình thường phát triển mẫu lần 3 cho Hoà Phát. Sau khi nhận được tin báo của nhiều nhà đầu tư chúng tôi đã liên lạc với đại diện của Hoà Phát để yêu cầu chỉnh sửa cho đúng vì đây là bài phỏng vấn đại diện Hoà Phát. Ngay sau đó đại diện Hoà Phát đã làm việc với các báo trên và yêu cầu sửa lại tiêu đều đăng không đúng làm ảnh hưởng lớn đến nhà đầu tư.

Ngay sau đó Các báo trên đã sửa lại tiêu đề bài viết thành: “Cuộc cạnh tranh cung cấp ván lót sàn container đầu tiên tại Việt Nam cho Hoà Phát: Một doanh nghiệp bị loại không được nhận tài trợ kinh phí làm sản phẩm mẫu”.

Tiêu đề này cũng không phản ánh đúng thực chất của sự việc, cụ thể như sau:

Sau lần test thứ 2, Hoà Phát đã chuyển lại liên lạc của Đơn vị thực hiện test cho BWG để BWG chủ động test và khi nào đạt thì báo kết quả cho Hoà Phát. Có 2 lý do của việc này: (1) Bộ phận Container của Hoà Phát sẽ chuyển hết vào Miền Nam làm việc cuối tháng 12 do vậy không có người làm việc tiếp; (2) Hoà Phát chỉ làm test giai đoạn đầu để đảm bảo test theo tiêu chí chuẩn sau đó các nhà cung cấp sẽ chủ động test vì không biết cần test bao nhiêu lần mới xong.

2.Điểm sai thứ 2 của bài viết này: trong bài viết có đoạn “Hiện nay chúng tôi không còn giao dịch với SJF vì sản phẩm chưa đạt…”.

BWG đã làm việc lại với Ông Sính thuộc tập đoàn Hoà Phát thì ông không nói như vậy. Hiện nay bài viết cũng đã sửa lại nội dung này.

Chúng tôi (Ban lãnh đạo SJF và Ông Sính) cũng thống nhất sẽ không phát ngôn thêm về vấn đề này cho đến khi chính thức ký kết hợp tác vì các phát ngôn đều có thể bị diễn đạt sai lệch như trong thời gian vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến nhà đầu tư cũng như hình ảnh doanh nghiệp.

Điều đáng lo ngại là hiện nay nhiều báo khác đã đăng lại bài viết này mà không biết bài viết đã được chỉnh sửa lại, ví dụ như trên trang tin của CTCK BSC

Chúng tôi đề nghị các báo liên quan chỉnh sửa đồng thời yêu cầu các tờ báo hay trang tin đã đăng bài viết này chỉnh sửa tương ứng bởi thông tin sai lệch đang ảnh lớn đến tài sản của nhà đầu tư của chúng tôi cũng như hình ảnh doanh nghiệp.

Chúng tôi nhắc lại là chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các cơ quan truyền thông để cung cấp thông tin về các vấn đề nhà đầu tư quan tâm cũng như thông tin về hoạt động của doanh nghiệp. Đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông viết đúng sự thật không thêm bớt hay diễn giải khác dẫn đến sai lệch về nội dung làm ảnh hưởng đến tài sản của cổ đông và hình ảnh của doanh nghiệp chúng tôi.

Trân trọng thông báo!

CHỦ TỊCH HĐQT