Ngày tạo: 16-09-2016
PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN
Nhiệm vụ trọng tâm của Sao Thái Dương là cung cấp thực phẩm sạch và dinh dưỡng chất lượng Nhật Bản cho các chuỗi cung ứng lớn và các doanh nghiệp lớn trong nước và toàn cầu, góp phần giải quyết vấn đề thực phẩm “bẩn” ở Việt Nam hiện nay. Để thực hiện nhiệm vụ này, Sao Thái Dương thông qua hai phương pháp: (1) Trực tiếp đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch (trồng trọt và chăn nuôi), và (2) chuyển giao công nghệ và bao tiêu sản phẩm.
Sunstar Lacto Farm dự triển lãm thực phẩm hữu cơ tại Bộ Nông nghiệp ngày 04.04.2017 (ảnh trái) và tại Hội trợ thực phẩm sạch 498 Hoàng Quốc Việt Tháng 12.2016 (ảnh phải)
Một số sản phẩm của Sunstar Lacto Farm:
Xây dựng chuỗi liên kết: Chuyển giao công nghệ, sản xuất và bao tiêu sản phẩm
Để đáp ứng được nhu cầu lớn của thị trường trong nước và xuất khẩu, SJF xây dựng chuỗi liên kết chuyển giao công nghệ, sản xuất và bao tiêu sản phẩm, trong đó SJF chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp công nghệ Nhật Bản cho các trang trại, doanh nghiệp, kiểm soát chất lượng và bao tiêu sản phẩm đầu ra.
BLĐ SJF tại Hội Thảo Kết nối cung cầu liên kết sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ vùng Ba Vì ngày 14.09.2016 (ảnh trái) và TS Komiyama tại Hội thảo liên kết sản xuất nông nghiệp sạch Hải Phòng (ảnh phải).
Điểm mấu chốt trong chuỗi liên kết này là chủ các trang trại đều là những nhà sản xuất uy tín, thực sự có tâm và mong muốn làm sản phẩm sạch và chất lượng. Đi kèm với đó là hệ thống tiêu chuẩn GAP, Global GAP được áp dụng trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản.
Các sản phẩm nông sản công nghệ Nhật của Sunstar thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn và tươi lâu hơn:
1. Khoai tây ứng dụng CN Nhật (Pgro-Lacto) và khoai tây thường cùng trồng trong một vườn.
– Khoai tây CN Nhật (ảnh 1 bên trái) to đều hơn, không bị hỏng sau 06 tháng để trong nhà kho thường, trong khi khoai tây thường (bên phải ảnh 1) bắt đầu thối sau 1 tháng.
– Khoai tây CN Nhật không bị oxi hoá, còn nguyên màu vàng sau 30 phút (ảnh 2 bên trái).
– Khoai tây CN Nhật thơm ngon hơn, dai hơn và nhiều dinh dưỡng hơn.
2. Trà Thái Nguyên ứng dụng công nghệ Nhật (Lacto – Pgro) với trà Thái Nguyên thường:
– Trà Thái Nguyên Lacto (ảnh 1 bên trái) sợi to hơn, đồng đều hơn, màu sắc không đen bóng như trà thường vì không phun thuốc trừ sâu, sạch hơn và hấp thu được nhiều diệp lục hơn.
– Trà Lacto (ảnh 2 bên trái) có màu vàng tươi hơn vì sạch hơn, không có nhiều tạp chất.
– Trà Lacto có nhiều chất chống oxi hoá hơn, khi uống không bị cồn ruột kể cả khi đói!
3. Trứng gà Lacto với trứng gà thường (nuôi cùng một công thức cám nhưng được ăn thêm chế phẩm lacto):
– Trứng gà lacto (bên trái) to hơn, có màu đỏ hơn vì nhiều dinh dưỡng hơn;
– Trứng gà lacto thơm ngon hơn, ít cholestorol hơn và để được lâu hơn 2 tuần so với trứng gà thường.
4. Vải CN Nhật (Lacto-Pgro) với vải thường
– Vải chăm sóc bằng công nghệ Nhật (ảnh 1 bên phải) có màu sắc nổi bật do khoẻ hơn, sạch hơn
– Vải Công nghệ Nhật ăn ngọt hơn, thơm ngon hơn, và bảo quản được lâu hơn, còn tươi nguyên sau 02 tuần để tủ lạnh thường (ảnh 2).
Các sản phẩm ứng của Sunstar Lacto Farm thường được người tiêu dùng yêu thích vì không những sạch, đẹp hơn mà còn thơm ngon hơn so với các sản phẩm khác cùng loại. Lý do chính là do vi khuẩn công nghệ LBF giúp kích thích tạo ra nhiều hóc môn thực vật (Auxin và Cytokinin) giúp cây tăng trưởng nhanh hơn và sản phẩm có vị thơm ngon đặc trưng. Đây là lý do các sản phẩm này cũng rất được ưa thích ở Nhật, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan.. Các sản phẩm này mang thương hiệu Sakura được bán với giá cao hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại.
Một số hình ảnh của các sản phẩm ứng dụng công nghệ LBF tại Singapore, Malaysia: